7 bước thiết kế một tờ rơi quảng cáo

Trong những năm gần đây, in tờ rơi càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn với sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân. Tuy nhiên do sự tràn lan của những sản phẩm in tờ rơi quảng cáo, người ta bắt đầu cấm dán tờ rơi lên tường ở nhiều nơi, gây ra mối lo âu trong những người hoạt động truyền thông đại chúng và cả người dân bình thường. 

Mặc dù có nhiều hạn chế như vậy nhưng vẫn không làm những sản phẩm tờ rơi không ngừng cải tiến. Vậy làm sao để có được một sản phẩm in tờ rơi đạt yêu cầu?

Muốn vậy chúng ta phải cùng tìm hiểu 7 bước thiết kế một tờ rơi quảng cáo

Ngay cả trong thời đại của quảng cáo trên truyền hình sống động, đặc sắc và quảng cáo internet phát triển tiên tiến, vẫn còn một vị trí trong kế hoạch tiếp thị của một doanh nghiệp đơn giản bằng in tờ rơi quảng cáo. 

1. Viết ra giấy nội dung văn bản, bạn sẽ muốn trong tờ rơi của bạn. Bao gồm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, cũng như vị trí của bạn, thông tin liên lạc và giờ hoạt động.

2. Tải bất kỳ hình ảnh mà bạn muốn sử dụng trong tờ rơi của bạn vào máy tính của bạn, lưu tất cả để cùng một thư mục.

3. Khởi động ứng dụng thiết kế photoshop. Chọn “Image” từ trình đơn và nhấp vào “Attributes”. Thiết lập độ rộng và chiều cao trong hộp thoại để kích thước bạn muốn cho tờ rơi của bạn và bấm “OK.”

4. Chọn “Paintbucket” từ thanh công cụ và sử dụng nó để điền vào nền với màu bạn muốn cho tờ rơi.

5. Chọn “Edit” từ menu và chọn “Paste From”.  Trong hộp thoại, đi đến và mở hình ảnh đầu tiên bạn muốn sử dụng. Di chuyển hình ảnh mà bạn muốn nó trong các tờ bướm và kéo các góc để mở rộng nó. Lặp lại điều này để đặt tất cả các hình ảnh trong các tờ bướm. Đọc văn bản và chú thích của bạn.

6. Chọn công cụ “Text” từ thanh công cụ. Kéo một hộp văn bản mà bạn muốn tiêu đề. Chọn một cỡ chữ lớn và màu sắc tương phản với nền. Sau đó gõ văn bản.

7. Tạo ra các hộp văn bản khác cho văn bản khác của bạn, lựa chọn cỡ chữ thích hợp cho từng trường hợp. Lưu công việc của bạn để in tờ rơi giá rẻ.