Công nghệ và quy trình in decal giấy

Bên cạnh decal nhựa, decal Kraft thì in decal giấy khá phổ biến, hiểu theo cách thông thường chính là tem, nhãn mác tự dính, gồm giấy 2 mặt, mặt trên là thể hiện thương hiệu, sản phẩm, mặt dưới được tráng keo tự động dùng áp lực dán vào sản phẩm.

Decal giấy là 1 phần không thể thiếu cho bất cứ sản phẩm, hàng hóa nào. Bởi chúng là hình ảnh đại diện ban đầu:

– Với nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp: Đây là công cụ giới thiệu, quảng bá, cung cấp thông tin sơ bộ về sản phẩm.

– Với người tiêu dùng: Decal cung cấp thông tin cơ bản nhất về sản phẩm, căn cứ vào đó để nhận diện thương hiệu và lựa chọn tiêu thụ.

– Với các cơ quan chức năng: Thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, tránh hàng giả, hàng nhái dễ dàng hơn.

Công nghệ và quy trình in decal giấy

Công nghệ in decal giấy

Người ta thường sử dụng công nghệ in offset để in decal giấy. Đây là công nghệ in kỹ thuật số có chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, đồng thời có thể in với số lượng lớn do đó, nếu khách hàng có nhu cầu in decal giấy với số lượng ít thì rất khó có thể thực hiện. Ngoài ra, tùy vào từng chất liệu giấy khác nhau mà công nghệ in cũng như mực in cũng có thể thay đổi theo cho phù hợp với bề mặt giấy và khả năng thấm mực.

Công nghệ và quy trình in decal giấy

Quy trình in decal giấy

Bản decal sau khi được thiết kế sẽ xuất để outfilm. Có thể hiểu giai đoạn này là giai đoạn pha chế màu trên 4 mảnh clip. Tiếp theo đó, người ta đem chụp hình ảnh của từng tấm clip lên từng miếng bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Hoàn thành quá trình này mới chính thức chuyển sang giai đoạn in.

Khi in decal giấy bằng công nghệ in Offset, người ta sẽ chọn 1 trong 4 tấm kẽm màu để lắp lên quả lô máy in offset cùng với việc cho loại mực tương xứng và bắt đầu in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, cho giấy đã in một màu kia vào và lại liên tục trình tự cũ…. Cứ như vậy cho đến khi hết cả bốn màu, bốn màu chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Sau khi máy in offset đã hoàn thành công đoạn in decal giấy, thợ gia công sẽ cán lớp màng mỏng lên bề mặt của decal, giúp decal trở nên mịn hơn và hình ảnh cũng trở thành đẹp mắt hơn.

Như vậy, để có thể in decal giấy, cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau, từ việc lựa chọn chất liệu giấy cho đến giai đoạn in, và gia công sau in.

Công ty in ấn Kiến An Phát

Công ty In Kiến An Phát tại HCM chuyên nhận in decal giấy tphcm được sản xuất với công nghệ in cao phù hợp với các yêu cầu của khách hàng về chất lượng. In decal giấy cho tem nhãn ngoài trời bằng mực in cao cấp bền đẹp với thời gian rất thích hợp để làm nhãn phụ, tem gara ô tô tem logo công ty, và dán trên các thiết bị đặt ở môi trường khắc nghiệt đặc biệt chống phai màu. Khách hàng đến với công ty của chúng tôi sẽ được tư vấn lựa chọn về  chất liệu in tem phù hợp với sản phẩm của mình. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp cụ thể!