Một số loại Decal thông dụng mà chúng ta đã từng biết được ứng dụng trong cuộc sống

Hiện nay, tren thị trường in ấn decal, nhiều người đang rất ưa chuộng những loại decal nhựa và một số loại decal trong thay cho nhãn in decal giấy. Đó cũng là hai chất liệu mà chúng được các nhà in ấn sử dụng để tạo nên các ấn phẩm in nhãn decal dán sản phẩm lâu phai màu.

Một số loại Decal thông dụng mà chúng ta đã từng biết được ứng dụng trong cuộc sống
1.In decal giấy

In tem nhãn Decal giấy là loại decal có 2 mặt một mặt là mặt giấy để in lên mặt còn lại được tráng sẵn lớp keo tự dính. Loại vật liệu này có giá thành rất rẻ và được in nhanh, tuy nhiên thì giấy khá là dễ rách. Nhưng đây cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất.
Các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm,… là những nghành sử dụng Decal giấy nhiều nhất.
2. Decal giấy kraft
Đây là một trong những chất liệu giấy giá rẻ và thân thiện môi trường. Khi in decal giá rẻ giấy kraft, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nếu phải in số lượng lớn.

3. In Decal nhựa

Cũng như Decal giấy, có một mặt là nhựa để in thông tin về sản phẩm, còn mặt kia tráng sẵn một lớp keo tự dính. Decal nhựa là loại Decal có độ bám dính rất cao cho nên giữ vững được chất lượng trong suốt quá trình sử dụng. Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu kinh doanh, đảm bảo chất lượng và thể hiện sự nghiêm.
Decal nhựa được sử dụng phổ biến trong các nghành cơ khí, chế tạo thiết bị y tế, …
Không giống như chất liệu nhãn decal giấy thông thường, nhãn decal nhựa được làm với chất liệu nhựa mang đến nhiều ưu điểm thuận lợi cho các ứng dụng tem nhãn thuộc các nghành thủy sản, hoặc giải khát…nói chung là những sản phẩm có tính nước hoặc được ngâm trong nước.
Mặt khác, nhãn decal nhựa có tính đàn hồi, độ keo dán tốt, bền màu với thời gi gian nên có thể được sử dụng cho các mẫu poster decal ngoài trời, hoặc có thể dán bo góc, dán tròn mà không sợ bung ra. Nhãn decal nhựa có giá thành cao hơn các sản phẩm nhãn decal giấy, tuy nhiên vẫn được nhiều công ty lựa chọn sử dụng nhờ những ưu điểm vượt trội của nó.
Các ứng dụng của Nhãn decal nhựa :
In nhãn Decal dán chai lọ thực phẩm